Omega 3 có tác dụng gì cho mắt? Bổ sung thế nào?

Omega 3 có tác dụng gì cho mắt? Nên bổ sung thế nào phù hợp?

Mắt còn được ví như “cửa sổ tâm hồn”, tuy nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng với con người. Mắt là cơ quan thị giác giúp bạn quan sát, khả năng nhìn, thu nhận các hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển vào não bộ xử lý, lưu trữ.

Hiện nay có rất nhiều bệnh về mắt thường gặp như: cận thị, viễn thị thậm trí là loạn thị. Và mọi người thường truyền tai nhau là nên sử dụng viên uống omega 3 giúp bổ mặt. Vậy thực hư thế nào, nên bổ sung thường xuyên không, có tác dụng thật sự không. Tất cả các vấn đề đó sẽ được bicopha tổng hợp dưới đây. (Nội dung có sự tham khảo từ nhiều nguồn uy tín như: vinmec, bệnh viện mắt,…)

Omega 3 có tác dụng gì với mắt tư vấn bởi Bicopha Việt Nam
Omega 3 có tác dụng gì với mắt tư vấn bởi Bicopha Việt Nam

1. Mắt – các thông tin về mắt và bệnh lý thường gặp

Mắt là cơ quan nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng. Cấu tạo bên ngoài của mắt gồm có lông mày, lông mi, mí mắt, tròng mắt, tròng đen. Cấu tạo trong mắt hết sức tinh vi gồm giác mạc, thủy tinh tể, võng mạc đảm bảo chức năng nhìn của mắt. Mỗi bộ phận của mắt lại có những đặc thù và các chức năng, nhiệm vụ khác nhau.

 • Lông mi và mi mắt: giúp mắt chuyển động vào ra. Phản xạ nhắm mở mắt giúp mắt tiết chất dịch, tránh khô, bảo vệ khỏi bụ, khói, nước. Trên mi mắt có lớp lông mi là hàng rào bảo vệ mắt khỏi dị vật.
 • Kết mạc là phần niêm mạc mỏng bảo vệ củng mạc (lòng trắng của mắt). Kết mạc giúp giữ cho mắt không bị khô, bảo vệ mắt khỏi các dị vật lạ.
 • Giác mạc có hình chỏm cầu hơi nhô ra khỏi ổ mắt giúp tiếp nhận thông tin và ta có thể nhìn thấy vật.
 • Mống mắt quyết định màu sắc mắt của con người
 • Thủy tinh thể là bộ phận quan trọng nhất của mắt, nó nằm ở phía sau đồng tử hoạt động như một thấu kính. Hội tụ các tia sáng đúng vào võng mạc để tạo thành hình ảnh rõ nét.
 • Võng mạc là một lớp màng mỏng bên trong cùng của nhãn cầu. Giúp cảm nhận ánh sáng và truyền thông tin đến não. Não bộ sẽ xử lý các thông tin và cho chúng ta ý thức về vật đang quan sát.
 • Ngoài ra, còn rất nhiều thành phần cấu tạo lên mắt như: thủy dịch, dịch kính, hắc mạc,…

Các bệnh liên quan đến mắt:

– Bệnh cận thị: người mắc bệnh cận thị nhìn gần tốt nhìn xa kém. Là chứng bệnh xảy ra khi tia ảnh không hội tụ trên võng mạc mà hội tụ trước võng mạc. Bệnh có thể xảy ra do bẩm sinh hoặc do cấu trúc của mắt. Bệnh cũng có thể xảy ra do môi trường không đủ ánh sáng, ngồi sai tư thế, nghịch điện thoại quá nhiều.

– Đục thủy tinh thể: đây là bộ phận quan trọng của mắt, bệnh thường có biểu hiện nhìn mờ các vật. Về sau bệnh trở nặng sẽ nhanh mỏi mắt và nhạy cảm hơn với ánh sáng. Đôi khi người bệnh còn thấy biểu hiện như hoa mắt nhìn 1 thành 2, hay các đốm đen xuất hiện trước mắt. Bệnh thường gặp ở những người ngoài 40 tuổi do lão hóa mắt tự nhiên. Còn người bị đục thủy tinh thể sớm hơn phổ biến do bẩm sinh, sử dụng thuốc giảm nhãn áp, chấn thương, tai nạn, môi trường làm việc độc hại.

Khô mắt: bệnh thường gặp phổ biến ở dân văn phòng do dành nhiều thời gian cho máy tính, điện thoại, ipad,… Bệnh gây lên tình trạng khô mắt, mỏi mắt, đỏ mắt, rát mắt. Nếu nhìn lâu có thể gây giảm thị lực ở đôi mắt. Khi chớp mắt bạn có thể thấy mọi vật lờ đờ,…

Tác dụng của Omega 3 giúp sáng mắt
Tác dụng của Omega 3 giúp sáng mắt, hỗ trợ các bệnh liên quan đến mắt như mờ mắt, mỏi mắt,…

Bệnh gây mỏi mắt, đỏ mắt, rát mắt. Nếu mặt bị khô quá lâu, mắt có thể giảm thị lực. Sau khi chớp mắt, bạn có thể thấy mọi thứ lờ mờ, phải mất một thời gian mới trở lại bình thường được. Mắt chảy nước liên tục nhưng chất lượng nước mắt không tốt nên mắt vẫn khô. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên nhỏ nước muối sinh lý hoặc bổ sung nhiều Omega 3 trong bữa ăn.

Ngoài ra còn có rất nhiều các bệnh về mắt như: loạn thị, loét giác mạc, mù màu, nhược thị, quáng gà, tăng nhãn áp, thoái hóa võng mạc,… cái này bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé.

Bổ sung đầy đủ vitamin giúp cho đôi mắt khỏe mạnh
 • Cung cấp đầy đủ vitamin: như vitamin A, vitamin C, vitamin E. Chú ý cung cấp các chế độ ăn uống khoa học, chứa nhiều rau xanh lá đậm, trái cây: đu đủ, cà rốt, thịt, trứng, cá.
 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chỉ nên tập trung khoảng 45 phút liên tục trong công việc.
 • Chú ý không gian làm việc, học tập đủ ánh sáng
 • Tư thế ngồi chuẩn, khoảng cách ngồi học chính xác
 • Thường xuyên massage, thư giãn cho mắt
 • Ngủ đủ giấc

==>> Từ các thông tin về mắt, đặc điểm của mắt hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng. Vậy thì quay trở lại câu hỏi Omega 3 có tác dụng gì cho mắt? liệu có hỗ trợ các dấu hiệu liên quan đến mắt như mờ mắt, thoái hóa điểm vàng,… không. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu câu trả lời ngay bên dưới đây.

2. Omega 3 có tác dụng gì cho mắt? các lợi ích bất ngờ về omega 3 hỗ trợ thị lực tốt nhất

Trong bài viết trước, bicopha Việt Nam có chia sẻ omega 3 là gì, có tác dụng gì. Phân tích rất kỹ về thành phần của omega 3 bạn có thể click vào bài viết để tìm kiểu kỹ càng hơn.

Omega 3 là axit béo không no có ở thực vật và các loại cá biển đại dương sâu vùng Bắc Đại Tây Dương. Dầu cá omega 3 cơ thể không thể tự tổng hợp được, mà bạn phải bổ sung từ bên ngoài như các thức ăn/viên nang bổ sung dầu cá.

Dầu cá có chứa nhiều DHA và EPA/ALA giúp hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ. Chứa nhiều vitamin A và vitamin D tốt cho mắt.

– Tác dụng của Omega 3 với mắt cho trẻ sơ sinh/phụ nữ mang thai

Tại sao bạn nên chọn Omega 3 của Đức
Bổ sung Omega 3 cho bà bầu giúp con thông minh, phát triển toàn diện.

Mắt được hình thành khá sớm trong quá trình thai sản. Ngay từ tuần thứ 3 của thai kỳ mắt đã được tạo lên ở dạng túi thị nguyên thủy. Trong quá trình phát triển của thai nhi, túi thị nguyên thủy phát triển và dần lồi ra phía trước. Các cấu trúc của mắt như võng mạc, thủy tinh thể và các bộ phân khác được hoàn thiện dần dần.

Việc mẹ bầu bổ sung omega 3 kịp thời giúp hoàn thiện thị giác ở trẻ một cách tốt nhất. Theo các nguyên cứu từ khoa sức khỏe cộng đồng tay đại học Harvard, thì đứa trẻ sinh non được cung cấp đầy đủ DHA từ sữa mẹ hoặc sữa công thức có khả năng phát triển thị lực hơn 2 – 4 lần so với những đứa trẻ có cùng điều kiện nhưng không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất này.

Việc mẹ bầu bổ sung omega 3 (có chứa DHA và EPA) từ tháng thứ 4 trở đi giúp giảm tình trạng thị lực dưới mức trung bình.

– Tác dụng của Omega 3 với mắt ở người trưởng thành

Omega 3 có tác dụng gì cho mắt ở người trưởng thành? giúp phát triển toàn diện mắt (võng mạc) nhờ thành phần DHA. Giúp cải thiện các tình trạng về mắt như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, hội trứng khô mắt, tăng nhãn áp,…

Theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới năm 2007, những tình nguyện viên bổ sung dầu cá (540mg DHA + 1245mg EPA mỗi ngày), trong thời gian 12 tuần thì các tình trạng đau rát, khô mắt, mỏi mắt được cải thiện rõ rệt.

Theo nghiên cứu tại Châu Âu (2008) cho thấy, những người bổ sung dầu cá (cá hồi, cá tuyết, cá cơm) ít nhất 1 bữa cá/tuần giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng so với nhóm người ít tiêu thụ 1 bữa cá/tuần.Theo viện mắt trung ương Hoa Kỳ (2009) khẳng định rằng: người tiêu thụ acid béo Omega 3 cao nhất trong các bữa ăn giảm 30% nguy cơ thoái hóa điểm vàng trong thời gian 12 năm.

++ Các câu hỏi liên quan về dầu cá omega 3 bổ mắt:

Người cận thị có nên uống dầu cá không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy đây không phải là thuốc có khả năng chữa các bệnh về cận thị. Nhưng dầu cá omega 3 lại là thuốc bổ có nhiều vitamin và DHA giúp mắt khỏe hơn, không bị mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc với máy tính hàng ngày. Trong dầu cá có thành phần DHA giúp giảm khả năng mắc các bệnh thoái hóa điểm vàng, duy trì thị lực cho đôi mắt sáng.

Nên bổ sung dầu cá bao nhiêu mỗi ngày? 

Nên bổ sung dầu cá đúng cách, đúng liều lượng. Với người khỏe mạnh cần tối thiểu 250 – 500mg omega 3. Nên uống dầu cá sau bữa ăn vào buổi sáng với nước để giúp hấp thụ chất béo tốt. Hoặc bạn cũng có thể chia nhỏ khẩu phần uống omega 3 vào buổi tối sẽ giúp ngủ ngon giấc hơn.

Viên uống bổ sung Omega 3 đầu cá hồi
Cách bổ sung viên uống Omega 3 đầu cá hồi khoa học, hợp lý

Omega 3 có trị khô mắt không?

Như bạn đã biết, omega 3 là thuốc bổ mắt giúp hỗ trợ chứ không phải thuốc chữa bệnh. Tùy vào từng thể trạng của bệnh các bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn các sử dụng, liều lượng sao cho hợp lý. Viên dầu cá chứa omega 3 (dha-epa) giúp hỗ trợ cải thiện các tình trạng khô mắt, mỏi mắt, mờ mắt,… do làm việc nhiều.

Dầu cá Omega 3 có giúp sáng mắt không?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng của dầu cá giúp sáng mắt là có thật. Cụ thể dầu cá chứa DHA – EPA là acid béo không no tồn tại hàm lượng lớn trong võng mạc. Mà thành phần chính của võng mạc là xử lý ánh sáng. Nên việc bổ sung omega 3 cho người cao tuổi hay có dấu hiệu mờ mắt, thoái hóa điểm vàng sẽ rất nhiều lợi ích. Giúp đôi mắt sáng, nhanh nhạy hơn.

Tổng kết: trên đây là toàn bộ câu trả lời omega 3 có tác dụng gì cho mắt. Hi vọng đó sẽ là các thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho Bicopha Việt Nam theo hotline + zalo 0927.301.666 sẽ có nhân viên tư vấn miễn phí.

Nên sử dụng sản phẩm dầu cá nào để mắt sáng hơn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm từ viên dầu cá omega 3. Phải nói là quảng cáo vô cùng thu hút và kích thích khách hàng mua sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều đối tượng lợi dụng nhu cầu cao về sản phẩm omega 3 đã bán hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cho nên, bạn cần tìm hiểu địa chỉ bán omega 3 chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dầu cá có từ nhiều nguồn khác nhau như: Anh, Đức, Nhật, Pháp, Hàn Quốc,… nhưng trong đó, omega 3 của Đức được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng hơn cả.

hình ảnh Viên uống Omega 3 của Đức tốt nhất Việt Nam
Viên uống Omega 3 của Đức tốt nhất và đang bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Thị trường Đức nằm trong khối liên minh châu Âu EU. Được xem là thị trường vô cùng khó tính trong việc kiểm duyệt và xuất khẩu các sản phẩm thuốc hỗ trợ sức khỏe. Luôn khắt khe, tỉ mỉ trong từng công đoạn sản xuất cho đến quy trình. Nên người Việt Nam tin tưởng sử dụng các sản phẩm dầu cá omega 3 Đức nhiều hơn.

Omega 3 Mit Lachsol của Đức hộp 30 viên nang/giá chỉ 245.000 vnđ tại Bicopha Việt Nam. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm nhập khẩu tại Đức chính hãng. Hàng nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam có đầy đủ các thông tin, chứng từ, hoa đơn.

Khách hàng mua dầu cá Omega 3 chính hãng vui lòng lên hệ hotline 0927.301.666 sẽ được miễn phí ship, giao hàng toàn quốc. Nhận hàng mới phải thanh toán rất an tâm.

Xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.