Liều Lượng Omega 3 Cho Trẻ Em Là Bao Nhiêu?

Liều lượng omega 3 cho trẻ em là bao nhiêu? Bổ sung như thế nào cho phù hợp?

Trẻ trong từng độ tuổi khác nhau sẽ có cách bổ sung dầu cá khác nhau. Cách bổ sung dầu cá omega 3 như thế nào phù hợp, bao nhiêu là đủ với từng độ tuổi của trẻ. Nội dung bài viết dưới đây, Bicopha Việt Nam sẽ đi giải đáp các thắc mắc này cho bạn chi tiết nhất.

Liều lượng omega 3 cho trẻ em theo từng độ tuổi, cách bổ sung

Theo tổ chức y tế thế Giới (WHO) và cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EPSA) đưa ra:

 • Trong thời kỳ mang thai: việc bổ sung omega 3 (DHA) là cần thiết giúp trẻ phát triển trí tuệ và thể chất tối ưu. Nên trong giai đoạn này, mẹ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.
 • Với trẻ dưới 1 tuổi: hàm lượng DHA cần thiết là 70 mg/ngày. Theo khuyến cáo từ tổ chức thế Giới WHO, các bà mẹ cho con bú nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA. Sẽ giúp trẻ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cần thiết.
Liều lượng omega 3 cho trẻ bao nhiêu là đủ
Liều lượng Omega 3 cho trẻ nên bổ sung bao nhiêu là đủ? Tư vấn bởi Bicopha Việt Nam.
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về trí não và thị lực. Nên hàm lượng DHA cần tăng lên là 75mg/ngày. Khi trẻ được bổ sung đầy đủ DHA, sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết để não bộ của trẻ phát triển tốt nhất.
 • Trẻ trong độ tuổi từ 3 – 7: là giai đoạn bé bắt đầu học tập, nhu cầu DHA tăng hơn trước. Mỗi ngày bé sẽ cần khoảng 0.9g omega 3 tổng hợp từ DHA và EPA. Mẹ có thể bổ sung qua dầu cá omega 3 sẽ giúp phát triển trí não tốt nhất. WHO khuyến cáo trẻ trong giai đoạn này nên bổ sung khoảng 125 mg DHA/ngày.
 • Trẻ trên 8 tuổi: nhu cầu về hàm lượng omega 3 cũng khác nhau. Đối với bé trai hàm lượng omega 3 khoảng 1,2g mỗi ngày. Còn nhu cầu của bé gái khoảng 1g mỗi ngày.
 • Trẻ trên 14 – 18 tuổi: với bé trai cần bổ sung 1,6g omega 3. Và 1,1g omega 3 mỗi ngày phù hợp cho bé trai. Nên làm theo chỉ dẫn của bác sỹ để giúp bé hoàn thiện tốt nhất.

Liều lượng omega 3 cho trẻ em là khác nhau trong từng giai đoạn. Trẻ từ 8 tuổi trở lên thì nhu cầu về dầu cá cao hơn. Mẹ có thể chọn cách bổ sung omega 3 qua các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe. Hay từ viên nang dầu cá Omega 3 Mit Lachsol của Đức. Chiết xuất 100% từ cá Hồi đại dương sạch, an tâm khi bổ sung.

Bổ sung omega 3 cho trẻ em từ những nguồn nào?

Có 2 nguồn bổ sung dầu cá cho trẻ:

 • Bổ sung qua thực phẩm chăm sóc sức khỏe: lựa chọn các loại dầu cá giàu omega 3 để bổ sung cho trẻ. Tùy từng độ tuổi sẽ có các loại dầu cá khác nhau để mẹ bổ sung cho con. Đặc biệt, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi,… mẹ nên bổ sung siro omega 3 cho trẻ. Còn trẻ trên 8 tuổi thì mẹ có thể cân nhắc lựa chọn viên nang dầu cá omega 3 của Đức. [Bicopha có bán dầu cá Omega 3 Mit Lachsol chính hãng, chiết xuất từ cá Hồi thiên nhiên]
 • Bổ sung qua các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày như: hạt lanh, hạt chia, óc chó,… Hay các loại cá biển giàu omega 3 như: cá Hồi, cá Trích, cá Ngừ, cá Thu,…
Vai trò của omega 3 cho trẻ em bổ sung từ thực phẩm
Bổ sung omega 3 cho trẻ em từ thực phẩm và dầu cá

==>> Xem chi tiết: cách bổ sung omega 3 cho trẻ

– Khi nào nên bổ sung dầu cá omega 3 (DHA) cho trẻ?

Khi mẹ thấy con lười ăn cá, không đáp ứng đủ 1 bữa cá/tuần từ cá biển. Hay các thực phẩm giàu omega 3 như trứng, sữa, quả óc chó, hạt chia,… Thì mẹ có thể cân nhắc có nên bổ sung dầu cá omega 3 (DHA) cho con hay không.

Phân chia khẩu phần ăn cho trẻ hợp lý, có đủ chất béo, đạm, khoáng chất,… cần thiết. Như vậy sẽ giúp trẻ cung cấp đủ lượng dầu cá omega 3. Xem lại bài viết cách bổ sung omega 3 cho trẻ ở trên, đã có các gợi ý về thực phẩm giàu chất béo.

– Liều lượng omega 3 cho trẻ em khi bổ sung có gây tác dụng phụ không?

Viên uống dầu cá omega 3 không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Nhất là omega 3 (DHA) không cần giới hạn điều trị, có thể sử dụng dài ngày. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh trẻ bị tác dụng phụ do bổ sung dầu cá omega 3 (DHA). Tuy nhiên, mẹ cần lựa chọn đúng loại dầu cá cho con tương ứng với từng độ tuổi phù hợp.

– Cần lưu ý gì khi lựa chọn dầu cá omega 3 cho trẻ em?

Có hàng ngàn sản phẩm omega 3 bán tràn lan trên thị trường. Nên mẹ cần lưu ý khi bổ sung DHA cho trẻ. Mẹ nên tìm hiểu các sản phẩm chất omega 3 chất lượng từ các thương hiệu lớn, uy tín, lâu đời. Tránh trường hợp mua phải omega 3 trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 • Chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ chính hãng
 • Đơn vị bán dầu cá omega 3 uy tín trên thị trường
 • Nguồn gốc chiết xuất từ dầu cá béo omega 3 ở đâu?
 • Cá sạch, thiên nhiên

Tổng kết: bài viết đã đưa ra chi tiết liều lượng omega 3 cho trẻ em khi bổ sung. Các mẹ sẽ căn cứ vào từng độ tuổi để bổ sung dầu cá cho phù hợp với nhu cầu của trẻ. Trên thị trường có bán rất nhiều viên nang dầu cá khác nhau. Mẹ cần cân nhắc khi đưa ra sự lựa chọn.

Omega 3 cho trẻ em của Đức chiết xuất 100 cá Hồi tự nhiên
Omega 3 cho trẻ em của Đức chiết xuất 100 cá Hồi tự nhiên

Dầu cá omega 3 của Đức nhập khẩu nguyên hộp chính hãng. Đang phân phối độc quyền bởi cty TNHH Bicopha Việt Nam. Chiết xuất từ cá Hồi tự nhiên hoàn toàn tinh khiết. Sản phẩm dành cho trẻ trên 8 tuổi. Hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí, hotline + zalo: 0927.301.666

Xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.