Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm DHA và Omega 3 cho bà bầu

Hẳn ai cũng đều biết, Dha và omega 3 cho bà bầu vô cùng quan trọng. Giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí tuệ, miễn dịch, hệ tim mạch… của thai nhi.

Tuy nhiên, có quá nhiều loại dầu cá omega 3 trên thị trường khiến bạn phân vân không biết nên mua loại nào. Và thực sự bạn đã biết tầm quan trọng của omega 3 và DHA với sức khỏe mẹ bầu là như thế nào chưa. Nội dung bài viết dưới đây, dược sỹ của Bicopha Việt Nam sẽ giải đáp tất tần tật điều này.

Tại sao bà bầu nên quan tâm đến omega 3 và DHA khi bổ sung?

  • Ngay từ tam cá nguyệt thứ 1, thì omega 3 và dha là hai dưỡng chất quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi. Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi bắt đầu hình thành lên cơ quan thần kinh, vỏ não. Là lúc trẻ cần mẹ bổ sung Dha để giúp con hấp thụ tốt nhất.
  • Trẻ sẽ càng phát triển nhanh chóng về não bộ và thị lực trong các tháng tiếp theo của thai kỳ và sau 18 tháng sau sinh. Nên Dha và omega 3 là 2 dưỡng chất đặc biệt giúp phát triển cho con trẻ.
  • Bổ sung omega 3 và Dha cho bà bầu còn giúp tăng hệ miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ sinh ra đủ cân nặng, mẹ thoải mái, vui tươi,…

>> Mẹ bầu có thể xem chi tiết trong bài: tác dụng của omega 3 cho bà bầu Bicopha phân tích khá kỹ càng.

Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm Dha và omega 3 cho bà bầu

Dầu cá omega 3 được xếp thứ 3 trên thế giới sau vitamin tổng hợp và canxi. Bởi nhu cầu người dùng lớn, đòi hỏi các yêu cầu về chất lượng khắt khe hơn. Hiện nay, GOED  (Global Organization of EPA and DHA Omega-3s) đang là tổ chức thẩm định tiêu chuẩn của dầu cá omega 3 và dha trên toàn thế giới. Nên yêu cầu các nhà sản xuất dầu cá cần đạt các tiêu chuẩn GOED, an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Tiêu chuẩn đánh giá Omega 3 và DHA cho bà bầu
Tiêu chuẩn đánh giá Omega 3 và DHA cho bà bầu

Đối với nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cụ thể là dầu cá béo omega 3 cần công bố trước khi lưu hành. Nhưng không phải tất cả người tiêu dùng đều biết điều gì làm lên một sản phẩm dầu cá chất lượng.

Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá sản phẩm omega 3 và DHA cho bà bầu tốt, đảm bảo chất lượng, xứng đáng với đồng tiền mà bạn bỏ ra.

– Tiêu chuẩn 1:  tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm chăm sóc sức khỏe (thực phẩm hay dược phẩm)

Không phải ngẫu nhiên mà bạn sản xuất ra thuốc sau đó được lưu hành và bán tại các nhà thuốc. Mà cần có các giấy tờ pháp lý, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với cơ quan nhà nước. Các sản phẩm dược phẩm cần tuần thủ các quy định thực hành về sản xuất thuốc tốt (GMP)

Mỗi loại nguyên liệu được bán ra thị trường đều có chất lượng khác nhau. Từ tiêu chuẩn về nguyên liệu trong thực phẩm hàng ngày cho đến thực phẩm chức năng, dược phẩm (thuốc), nghiên cứu. Cần tuân thủ khắt khe các tiêu chuẩn về chất lượng, độ an toàn, độ tinh khiết tăng dần.

Chưa hết, chỉ các nguyên liệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao mới được dùng trong dược phẩm. Và người tiêu dùng cần phân biệt được các sản phẩm được đăng ký dưới dạng thuốc và thực phẩm chức năng.

Theo đó, dầu cá omega 3 và Dha cho bà bầu là thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu khi bổ sung cần tinh khiết, không nhiễm tạp chất, kim loại nặng,… Cung cấp chính xác về dạng Triglyceride, tỷ lệ DHA/EPA, nguồn gốc của nhà cung cấp, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nguyên liệu.

Tiêu chuẩn 2: hàm lượng DHA và EPA trong chế phẩm

DHA có thể khá quen thuộc với người dùng, nhưng EPA còn khá lạ lẫm không phải ai cũng biết. Để biết đây có phải là chế phẩm bổ sung cho bà bầu tốt hay không thì lượng DHA và EPA lại đặc biệt quan trọng để đánh giá.

dha uống từ tuần bao nhiêu
Tiêu chuẩn đánh giá DHA và EPA cho bà bầu trong giai đoạn uống/bổ sung.

Omega 3 có nhiều trong các loại cá biển và thực phẩm. Được chia làm 2 loại omega 3 chuỗi dài và omega 3 chuỗi ngắn. Trong đó, omega 3 chuỗi dài có trong các loại cá béo và cung cấp các dưỡng chất tốt hơn cho bà bầu.

Thành phần DHA và EPA trong acid béo không no chuỗi dài tuy có trong omega 3 nhưng lại khác nhau về tác dụng. Vai trò thiết yếu của Dha với não bộ và võng mạc mắt. Giúp tăng cường trí nhớ và giúp cho bạn có một đôi mắt sáng. Thì EPA lại có vai trò trong việc chống viêm, tăng khả năng dẫn truyền thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi. Nên các chế phẩm bổ sung omega 3 và dha cho bà bầu cực kỳ cần thiết. Và bạn nên bổ sung tiếp tục sau khi sinh em bé.

 Tiêu chuẩn 3: nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá omega 3 và dha

Hãy lựa chọn nguồn nguyên liệu cá biển dồi dào tại các nước trên Thế Giới. Cá biển giàu omega 3 có trong cá Hồi, cá Ngừ, cá Trích, cá Cơm,… Tuy nhiên, cá chiết xuất omega 3 cần được chọn lọc kỹ càng. Khai thác ở biển Bắc Đại Tây Dương sạch không tạp chất, chứa kim loại nặng.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng thủy ngân cao có trong cá Ngừ, cá Mòi,… Và cá Hồi được đánh giá là ít tạp chất nhất. Nên ưu tiên lựa chọn các viên nang dầu cá Hồi nguyên chất không pha tạp. Cá Hồi khai thác từ biển Bắc, Na Uy, Iceland, Germany,…

Đặc biệt, lựa chọn nhà sản xuất/phân phối uy tín trước khi mua sản phẩm. Sẽ đảm bảo việc bổ sung Dha và Omega 3 cho bà bầu có sức khỏe tốt nhất.

Bà bầu cần tuyệt đối tránh các chế phẩm có ghi nguồn chiết xuất từ gan cá (Fish Liver Oil), bởi vì trong gan cá có chứa nhiều Vitamin A, gây dư thừa Vitamin A khi mang thai có thể dẫn đến tình trạng sinh con quái thai.

Tiêu chuẩn thứ 4: viên nang dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester

Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn quan trọng. Tuy nhiên, các cơ quan y tế đều không bắt buộc phải ghi rõ nhãn GOED. Nên người tiêu dùng cần có cái nhìn khách quan quan về sản phẩm trước khi lựa chọn. Nhìn nhận, đánh giá chất lượng viên nang dầu cá từ đơn vị cung cấp.

Bà bầu 3 tháng đầu có nên uống omega 3 không?
Chọn viên uống dầu cá Omega 3 và DHA cho bà bầu tự nhiên từ nguồn khai thác cá sạch ít hàm lượng Triglyceride.

Dầu cá có cấu trúc dạng Triglyceride là dạng dầu cá tồn tại tự nhiên. Còn dầu cá dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc phân tử trong quy trình chiết xuất.

Để có thể tổng hợp được dầu cá dạng Triglyceride tự nhiên, đòi hỏi hệ thống dây chuyền công nghệ phải chuyển hóa lại từ dạng Ethyl Ester thành dạng Triglyceride.

Người dùng nên chọn viên uống omega 3 bổ sung dưới dạng Triglyceride sẽ giúp bà bầu hấp thụ tốt nhất DHA và EPA. Không nên chọn viên uống bổ sung omega 3 giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Tiêu chuẩn thứ 5: nhà cung cấp dầu cá omega 3 uy tín trên thị trường

Điều quan trọng thứ 5 khi bổ sung Omega 3 và DHA cho bà bầu chính là nhà cung cấp. Đơn vị sản xuất/phân phối cần có uy tín trên thị trường nhiều năm. Sản phẩm được các mẹ bầu tin tương sử dụng. Bằng chứng khách quan là sự an toàn và uy tín trên sản phẩm.

Cần tránh mua các loại dầu cá omega 3 tổng hợp từ các loại cá. Và không nên mua omega 3 kèm theo omega 6 omega 9. Vì hàm lượng omega 6-9 có từ thực phẩm ăn uống hàng ngày rất nhiều. Nếu bổ sung nhiều quá có thể gây lên tình trạng dư thừa.

Lựa chọn viên nang dầu cá omega 3 thiên nhiên sạch đã loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng. Sẽ an tâm cho mẹ bầu bổ sung trong giai đoạn thai kỳ và cho con bú.

Tổng kết:

Dù có nhiều thực phẩm bổ sung DHA và Omega 3 cho bà bầu trên thị trường khiến mẹ bầu hoang mang không biết chọn loại nào. Thì với 5 tiêu chí chất lượng về viên uống omega 3 trên sẽ có nhiều lợi ích cho bạn khi bổ sung. Hi vọng tất cả bà bầu Việt Nam lựa chọn đúng thực phẩm bổ sung omega 3 cho sức khỏe. Giúp cho sự phát triển toàn diện của mẹ và bé trong thai kỳ và cho con bú.

Viên uống Omega 3 của Đức tốt nhất cho bà Bầu

Mẹ bầu hãy lựa chọn viên uống omega 3 của Đức. Được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, cá Hồi tại biển Bắc sạch. Được sản xuất bởi tập đoàn Roha của hãng Bakanasan tại Đức hơn 100 năm tuổi. Dầu cá omega 3 Mit Lachsol hộp chính hãng 30 viên nang. Chiết xuất 100% từ cá Hồi an toàn cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ và cho con bú.

Viên uống omega 3 cho bà bầu của Đức chính hãng Bicopha
Viên uống omega 3 cho bà bầu của Đức chính hãng Bicopha

Bổ sung viên nang dầu cá không chỉ tốt cho trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Giúp con phát triển toàn diện về trí não và thị lực. Còn giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, giúp làm đẹp da, trẻ hóa da, chống lão hóa.

Mua ngay viên uống Dha và omega 3 cho bà bầu của Đức tại Bicopha Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến sản phẩm tốt nhất cho mẹ bầu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chỉ có giá 245k/hộp viên nang dầu cá béo. Hotline tư vấn miễn phí 0927.301.666 (chát ngay). Miễn phí giao hàng trên toàn Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.