Có nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng? khi nào nên bổ sung

Có nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng? BICOPHA xin khẳng định là có. Tuy nhiên trẻ 8 tháng là đối tượng có hệ tiêu hóa còn non nớt, chính vì vậy, việc bổ sung DHA cần đúng cách, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

1. Lý do nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng

Lý do cần bổ sung DHA cho bé 8 tháng đó chính là DHA có một vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển của bé cụ thể là:

Có nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng
8 tháng tuổi là giai đoạn trẻ đang phát triển tốt về thị lực và trí tuệ, nên mẹ cần bổ sung đầy đủ cho bé

1.1. Giúp trẻ 8 tháng phát phát triển thị lực khỏe mạnh

8 tháng tuổi là giai đoạn trẻ đang phát triển tốt về thị lực. Còn DHA lại là một dưỡng chất chiếm tỷ trọng rất cao trong võng mạc, góp vài trò quan trọng trong phát triển thị lực.

Không chỉ vậy, DHA cho trẻ còn liên quan đến khả năng phân biệt màu sắc và các chi tiết không gian, độ phân giải của thị giác, ảnh hưởng đến tầm nhìn của trẻ. Chính vì vậy, mẹ cần chú ý để bổ sung cho đúng cách.

Khi thiếu hụt DHA trong giai đoạn này, trẻ dễ bị giảm tầm nhìn, giảm khả năng phân biệt và dễ mắc các bệnh về mắt sau này.

1.2. Giúp trẻ 8 tháng phát triển trí tuệ tối đa

DHA là thành phần quan trọng trong cấu trúc của phospholipit màng tế bào não, quyết định đến sự phát triển của hệ thần kinh, đặc biệt là khả năng nhận thức của trẻ.

Ngoài ra, DHA cũng là một thành phần không thể thiếu trong cấu trúc mô não và thế bào thần kinh. Đặc biệt DHA cũng chiếm một tỷ lệ rất cao trong chất xám, ảnh hưởng trực tiếp tới trí tuệ của trẻ.

Khi thiếu hụt DHA, trẻ có thể gặp một số vấn đề như trí thông minh giảm sút, trẻ kém phát triển trí tuệ, khó tập trung, chậm biết đi và chậm biết nói…

====>>> Xem chi tiết: Tác dụng của DHA với trẻ nhỏ như thế nào? Bổ sung như nào tốt nhất

2. Cách bổ sung DHA cho trẻ 8 tháng đúng chuẩn

Có nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng?
Tối nhất, đối với trẻ 8 tháng, mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ từ sữa mẹ là tốt nhất và đã đủ lượng DHA cho trẻ

Trẻ sơ sinh dưới 8 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn kém, chưa đủ khả năng DHA có trong thức ăn hàng ngày thành DHA dạng có hoạt tính ở trở cơ thể.

Một số loại thực phẩm chức năng bổ sung DHA có thể chứa thành phần không an toàn với trẻ 8 tháng, nên mẹ cân nhắc hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi cho bé sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung DHA

Tối nhất, đối với trẻ 8 tháng, mẹ nên bổ sung DHA cho trẻ từ sữa mẹ là tốt nhất và đã đủ lượng DHA cho trẻ. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sữa mẹ, mẹ có thể sử dụng thêm viên uống Axit béo Omega 3 Mit Lachsöl của Đức

Mỗi ngày mẹ chỉ cần sử dụng 1 viên, DHA trong viên có thể đi qua sữa mẹ, đảm bảo đầy đủ DHA cho bé

3. Khi nào nên cho bé uống viên uống bổ sung DHA

Việc bổ sung DHA cho trẻ 8 tháng từ các loại viên uống bổ sung là chưa cần thiết, tuy nhiên ở các giai đoạn tiếp theo, trẻ nên được bổ sung DHA từ viên uống bổ sung để đảm bảo trẻ được phát triển tốt nhất về thị lực, trí tuệ và thể chất

Thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu uống viên uống bổ sung là lúc trẻ 6 tuổi, bởi đây là giai đoạn trẻ bắt đầu đi học. Bổ sung DHA trong giai đoạn này giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn, đồng thời giúp bảo vệ thị lực cho trẻ.

Nếu mẹ muốn bổ sung sớm DHA cho trẻ, thì mẹ có thể tham khảo các loại kẹo chứa DHA. Tuy nhiên các loại kẹo này cũng chỉ dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

1 năm bổ sung dha cho bé mấy lần
Thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu uống viên uống bổ sung là lúc trẻ 6 tuổi, bởi đây là giai đoạn trẻ bắt đầu đi học

4. Có nên cho trẻ 8 tháng uống DHA thường xuyên không?

Đối với trẻ 8 tháng, chỉ nên bổ sung DHA từ sữa mẹ, chính vì vậy nên cho bé uống thường xuyên vì đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé không chỉ bổ sung DHA mà còn nhiều dưỡng chất quan trọng khác

Ngoài ra, trẻ 8 tháng mẹ cũng có thể cho bé bổ sung thêm DHA từ sữa công thức. Mẹ nên lựa chọn loại sữa công thức có chứa DHA để bổ sung cho trẻ, vừa đảm bảo trẻ phát triển thể chất tốt, vừa đảm bảo đủ lượng DHA cho trẻ.

Vậy có nên bổ sung DHA cho bé 8 tháng thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên cần phải bổ sung đúng cách. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay tới số 0927.301.666. Đội ngũ dược sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho bạn để bé được phát triển tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.