Cách Chọn Mua Omega 3 Cho trẻ Tốt Nhất – Mẹ Nào Cũng Nên Biết

Cách chọn mua omega 3 cho trẻ tốt nhất không phải mẹ nào cũng biết. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn 0 – 1 tuổi – 2 tuổi,… cực kỳ cao. Đặc biệt là DHA giúp con phát triển về trí não, IQ, tăng khả năng phân tích, xử lý vấn đề. DHA chiếm tỉ lệ lớn trong não bộ, chiếm đến 60% trong võng mạc mắt.

Nắm bắt được tầm quan trọng đó, nên có rất nhiều loại dầu cá omega 3 cho trẻ. Khiến cho nhiều mẹ băn khoăn không biết nên mua viên uống dầu cá như thế nào tốt cho con. Thì tất cả nội dung bài viết bên dưới đây chính là câu trả lời:

Nắm bắt thông tin hữu ích về omega 3 cho trẻ

Trước khi tìm hiểu “cách chọn mua omega 3 cho trẻ”, thì chúng ta cần biết các thông tin về axit béo omega 3.

Omega-3 là một axit béo không no đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngay từ tháng đầu tiên trong bụng mẹ, não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ với hàng tỉ nơron thần kinh. Và liên tục phát triển trong 2 năm đầu đời. Nhu cầu dinh dưỡng axit béo omega 3 (DHA) cực kỳ cao ở trẻ.

Cách chọn omega 3 cho trẻ tốt nhất Việt Nam
Chọn omega 3 cho trẻ tốt nhất giúp con thông minh, nhạy bén, tư duy tốt.

Thành phần chính của omega-3 gồm:

  • DHA: chiếm 90% trong dầu cá béo omega 3. Là thành phần quan trọng có trong não bộ và võng mạc mắt. Mẹ nắm bắt thời điểm vàng bổ sung DHA cho con sẽ giúp con rất tốt về sau này. DHA giúp con thông minh, nhạy bén, trí nhớ tốt. Giúp con có đôi mắt sáng, nhanh nhạy,…
  • EPA: có tính năng lọc máu, giảm đi các cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Giúp cải thiện các bệnh liên quan đến tim mạch, xơ vữa động mạch.
  • ALA: là chất béo có trong các loại hạt, có thể chuyển đổi sang DHA-EPA khi được lạp vào cơ thể.

Tóm lại: axit béo omega 3 là dưỡng chất tốt mẹ nên bổ sung cho trẻ. Tăng cường hàm lượng DHA giúp con thông minh, phát triển nhận thức. Tốt cho sức khỏe của mắt, phát triển thị giác. Khi trẻ được cung cấp đủ axit béo omega 3 lành mạnh hỗ trợ con học tập tốt hơn, tăng khả năng tư duy, tập trung xử lý vấn đề. Giúp cải thiện giấc ngủ, giảm tình trạng hen suyễn ở trẻ. Xem chi tiết tại bài viết: omega 3 cho trẻ em đã phân tích kỹ càng.

Đưa ra các cách chọn mua omega 3 cho trẻ tốt nhất 

Chọn loại dầu cá omega 3 tốt nhất cho trẻ cần căn cứ vào các nguồn sau đây.

– Nguồn chiết xuất dầu cá béo tự nhiên

Mẹ muốn mua được loại dầu cá tốt nhất cho con cần căn cứ vào nguồn chiết xuất dầu cá. Trên mỗi sản phẩm dầu cá (lọ dầu cá) đều ghi thành phần, định lượng, nguồn chiết xuất. Thì chúng ta ưu tiên loại dầu cá chiết xuất từ cá Hồi tốt nhất. Sau đó mới đến cá cơm, cá thu, cá mòi,…  Bởi vì, hàm lượng axit béo ở cá Hồi cao hơn so với các loại cá khác. Xem tại đây về cá Hồi nếu mẹ chưa biết về loại cá béo này.

– Hàng nhập khẩu từ các thương hiệu dầu cá uy tín lâu năm

Ưu tiên các thương hiệu dầu cá omega 3 uy tín nhiều năm trên thị trường. Giữa muôn vàn sản phẩm dầu cá khó kiểm định chất lượng. Thì tốt hơn hết chúng ta lựa chọn mua dầu cá omega 3 từ thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường nhiều năm.

Các loại viên uống dầu cá omega 3 nhập khẩu từ Đức, Úc, Mỹ, Pháp,… nên ưu tiên hàng đầu. Bởi vì, công nghệ chiết xuất dầu cá từ Châu Âu luôn đạt các tiêu chuẩn khắt khe trước khi đưa ra thị trường. Được kiểm tra nghiêm ngặt tại thị trường nội địa sau đó mới xuất khẩu sang các nước.

Chẳng hạn như thương hiệu dầu cá omega 3 của Bakanasan Đức hơn 100 năm tuổi. Hay thương hiệu dầu cá Healthy Care, Blackmores,…

Cách chọn mua omega 3 cho trẻ nào tốt nhất
Cách chọn mua omega 3 cho trẻ từ cá Hồi tự nhiên tốt nhất

– Dầu cá béo omega-3 chuỗi dài tốt hơn ALA từ hạt/quả

Đúng vậy, mẹ nên lựa chọn loại dầu cá chiết xuất trực tiếp từ cá biển sâu nước lạnh. Chẳng hạn như cá Hồi, cá Mòi, cá trích,… Phần bụng cá, mỡ cá giàu omega 3 chuỗi dài rất tốt cho cho trẻ nhỏ khi bổ sung. Hạn chế chọn mua viên uống omega 3 chuỗi ngắn từ tảo hay các loại hạt. Bởi vì omega-3 chuỗi ngắn giàu ALA cũng tốt nhưng không bằng omega-3 chuỗi dài trong cá.

– Chọn mua omega 3 cho trẻ từ nguồn uy tín, tin cậy. Không ham rẻ với các loại dầu cá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Rất nhiều đơn vị lợi dụng nhu cầu cao của khách hàng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đã tư vấn, bán ra thị trường các loại dầu cá omega 3 không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng trôi nổi không có giấy tờ rõ ràng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về lâu dài. Cho nên, mẹ cần ưu tiên các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Không ham rẻ mua các loại dầu cá không rõ nguồn gốc hay nghi nhờ về hàng giả, nhái, kém chất lượng.

– Chọn loại dầu cá omega 3 ứng với từng độ tuổi của trẻ

Cách chọn mua omega 3 cho trẻ sơ sinh từ 0 – 2 tuổi. Thì mẹ nên ưu tiên dạng siro sẽ giúp con hấp thụ tốt hơn. Dầu cá dạng siro cũng được bán nhiều tại các nhà thuốc, hiệu thuốc tây lớn trên toàn quốc.

Chọn mua viên nang dầu cá cho trẻ từ 2 – 10 – 15 tuổi. Dầu cá dưới dạng viên nang mềm giúp con dễ dàng hấp thu. Loại viên nang uống 1 viên/ngày sẽ giúp con dễ bổ sung hơn việc uống từ  2- 3 viên/ngày.

– Khi mua dầu cá omega-3 cho trẻ mẹ cần quan tâm đến hàm lượng DHA – EPA chứ không phải là ALA

Đúng là như vậy, bởi DHA – EPA là thành phần quan trọng trong chất béo omega-3. Hàm lượng DHA cao sẽ giúp ích rất nhiều cho con trong phát triển trí não, thị lực, tim mạch. Là thành phần chính giúp con thông minh, nhanh nhạy và tư duy tốt. EPA có tính năng lọc máu, tăng lượng cholesterol tốt có lợi cho sức khỏe, hạn chế các vấn đề liên quan đến tim mạch.

Tóm lại: cách chọn mua omega 3 cho trẻ mẹ cần quan tâm đến thành phần định lượng, đơn vị bán uy tín, lựa chọn tập đoàn uy tín lâu năm. Và chọn nguồn chiết xuất dầu cá Hồi sẽ tốt cho trẻ.

Mua omega 3 tốt nhất cho trẻ trực tiếp từ nhà phân phối

Để mua được hộp dầu cá omega 3 bổ sung cho trẻ tốt nhất hãy chọn mua trực tiếp từ nhà phân phối. Ví dụ: các sản phẩm dầu cá từ Đức, Anh, Pháp,… chính hãng nhập khẩu về Việt Nam sẽ có nhà phân phối. Từ nhà phân phối sẽ phân phối đến các nhà thuốc/hiệu thuốc trên toàn quốc.

Mua viên uống omega 3 cho trẻ của Đức tại Bicopha Việt Nam
Mua viên uống omega 3 cho trẻ của Đức tại Bicopha Việt Nam

An tâm về nguồn hàng chính hãng: liên hệ trực tiếp cho nhà phân phối mua dầu cá omega 3. Như vậy bạn sẽ không bao giờ lo mua phải dầu cá omega-3 giả/hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Nhà phân phối cam kết về chất lượng, đảm bảo an toàn, đổi trả sản phẩm lỗi do vấn đề của nhà sản xuất. Chính sách khách hàng từ nhà phân phối luôn tốt hơn các nhà thuốc.

Giá cả phải chăng: tùy từng sản phẩm thì nhà phân phối còn có chính sách giá cực kỳ tốt cho khách hàng.

Chất lượng đảm bảo: 99% mua hàng tại nhà phân phối trực tiếp đảm bảo về chất lượng từ công ty. An tâm tuyệt đối, không còn nghi ngại hay băn khoăn về nguồn hàng xách tay hay trôi nổi trên thị trường.

=========================

Khách hàng mua dầu cá omega 3 của Đức cho trẻ tại nhà phân phối Bicopha Việt Nam. An tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách giao hàng toàn quốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline +Zalo: 0927.301.666

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.