Cá Hồi – Dầu Cá Hồi – Tổng Hợp Mọi Điều Nên Biết !

Cá Hồi được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh hiện nay. Rất giàu DHA/EPA tốt cho sức khỏe con người. Giúp bổ não, tăng cường trí nhớ và thị lực tốt.

Khi đời sống con người ngày càng trở lên no đủ, thì nhu cầu dinh dưỡng lại càng được trú trọng. Đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, càng nên bổ sung các thực phẩm/dầu cá Hồi rất tốt cho con. Là nguồn dưỡng chất omega 3 tuyệt vời không phải loại cá nào cũng có.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về cá Hồi, loại cá này có đặc điểm gì. Tất cả thông tin sẽ được Bicopha Việt Nam giải đáp dưới đây.

Cá Hồi là gì? đặc điểm

Cá Hồi là gì?
Cá Hồi có thân thuôn dài, có đốm, nhiều vây,… được xếp vào danh sách cá béo có hàm lượng omega 3 phong phú. 

Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Trong đó, nhiều loại cá khác cùng họ được gọi là trout. Trong đó, cá Hồi salmon gọi là cá hồi Hoang (cá hồi di cư). Còn cá Hồi gọi là trout được gọi là không di cư. Tuy nhiên sự phân biệt này cũng chưa hẳn chính xác.

Cá Hồi được xếp vào danh sách cá có dầu với hàm lượng protein và axit béo omega-3 phong phú. Na Uy là quốc gia lớn nhất sản xuất cá Hồi nuôi và cá Hồi hoang dã.

– Thịt cá Hồi:

Thịt cá Hồi màu đỏ hồng ngon
Thịt cá Hồi màu đỏ hồng ngon thật hấp dẫn, giàu DHA 

Thịt cá có màu từ cam đến đỏ. Màu sắc của cá như vậy là bởi sắc tố carotennoid trong thịt cá. Cá hồi hoang dã nhận được dưỡng chất carotenoid này từ việc ăn nhuyễn thể và động vật có vỏ nhỏ khác .

– Nguồn gốc cá Hồi:

+ Cá Hồi Đại Tây Dương (Atlantic salmon):

Đây còn được gọi là vua của các loại cá biển. Là loại cá không màu sắc có thể sống ở cả nước ngọt và nước mặn. Cá Hồi Đại Tây Dương có nguồn gốc khá phức tạp. Chúng bắt đầu sản sinh và nuôi con non ở sông. Sau đó di chuyển đến các vùng nước mặn để kiếm ăn, lớn lên, trưởng thành lại quay về vùng nước ngọt đẻ trứng.

Cá Hồi Đại Tây Dương bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: từ việc tiếp cận bãi đẻ bị chặn, suy thoái môi trường sống do các đập và cống gây lên, khả năng sống kém ở vùng nước mặn.

Bản địa của cá Hồi Đại Tây Dương ở Hoa Kỳ, nhưng phần lớn các con sông ven biển phía đông bắc Hudson New York đã bị suy thoái. Bởi việc đánh bắt thương mại từ con người gây lên giảm quy mô sinh sản. Nên hiện nay, việc đánh bắt thương mại và giải trí cá Hồi hoang ở Hoa Kỳ đã bị cấm.

Phần lớn cá Hồi Đại Tây Dương được nuôi thương mại. Còn cá Hồi hoang gần như bị tuyệt chủng. Hiện tại, các quần thể cá hồi Hoang cuối cùng của mỹ được tìm thấy ít nhất ở 8 con sông ở Maine,…

Trên toàn thế giới, cá Hồi Đại Tây Dương ở các con sông dao động từ 1000 đến một phần tư triệu con. Nhưng quần thể có quy mô nhỏ, số lượng ít hàng trăm hoặc vài cá thể đơn lẻ.

Cá Hồi Đại Tây Dương có màu nâu đến hồng, các vạch dọc sẫm màu và đốm đỏ đen. Các dấu hiệu này giúp ngụy trang cho những kẻ săn mồi. Khi cá Hồi non di cư đến đại Dương, ngoại hình của chúng sẽ thay đổi, các sọc biến mất có màu bạc ở lưng và gần như đen, bụng trắng.

Cá Hồi nuôi tại vùng biển Atlantic
Hình ảnh Cá Hồi nuôi tại vùng biển Atlantic màu sáng, lưng đen, bụng trắng.

Khi trưởng thành chúng lại quay về vùng nước ngọt đẻ trứng thì có màu rất sáng. Sau khi vào sông chúng lại có màu đồng trước khi sinh sản vào mùa thu. Những con trưởng thành có màu sẫm hơn thường gọi là cá Hồi đen. Một con trưởng thành quay lại Đại Tây Dương có màu đen, khi quay trở lại sinh sản sẽ có màu chủ đạo là bạc.

Thường 1 con cá Hồi Đại Tây Dương trở về từ vùng biển nước Mỹ sẽ được 4 tuổi. Trải qua 2 năm ở vùng nước ngọt và 2 năm ở Biển. Có chiều dài từ 28 – 30inch, nặng 8 – 12pound.

Cá Hồi di cư Đại Tây Dương, di chuyển một quãng đường dài từ sông đến Đại Tây Dương. Khi quay trở lại sông chúng tiếp tục sinh sản. Cá Hồi trưởng thành sẽ quay lại sông đẻ trứng sau 1 đến 3 năm.

Nguồn ăn của cá Hồi Đại Tây Dương đặc biệt, khi còn nhỏ thì ăn côn trùng, động vật không xương sống và sinh vật phù du. Cá Hồi trưởng thành với chế độ ăn ưa thích là capenlin (có màu tương tự như cầu vồng, cá màu bạc thuôn dài từ 8 – 10cm)

Cá Hồi Đại Tây Dương sống ở: Bắc Mỹ, Châu Âu và Baltic. Cá Hồi đẻ trứng ở ven biển đông Bắc Mỹ, Iceland, châu Âu và tây bắc Nga. Sau đó di cư qua nhiều khu vực khác nhau của Bắc Đại Tây Dương.

Quy trình sinh sản:

– Sinh vào mùa thu – cá Hồi cái dùng đuôi đào tổ trong lớp sỏi chứa trứng (tổ đỏ). Qua mùa Đông, trứng phát triển thanh cá Hồi nhỏ. Vào mùa Xuân, cá Hồi nhỏ bơi ra khỏi tổ (dài 2inch) và được ngụy trang bởi các màu sắc để tránh các kẻ săn mồi. Trong 2 – 3 năm sinh trưởng ở môi trường nước ngọt. Sau đó chúng bơi ra Đại Dương, dành từ 1 – 2 năm thành con trưởng thành.

Những con đẻ trứng sau 2 mùa đông trên biển khoảng 7.500 trứng. Chỉ khoảng 15 – 35% sẽ sống sót đến giai đoạn cá bột.

+ Cá Hồi Thái Bình Dương

Phát triển mạnh ở vùng biển Bắc Thái Bình Dương ở Mỹ và Canada. Gồm các loại cá Hồi như: chinook, coho, cá hồng, cá hồi đen, cá hồi chum. Chúng bắt đầu cuộc sống ở các suối, sông, hồ và di cư ra biển. Sau khi di chuyển từ nước ngọt sang nước mặn, lớn lên trưởng thành ở vùng biển khơi Bắc Thái Bình Dương.

Cá Hồi Thái Bình Dương
Hình ảnh cá Hồi Thái Bình Dương có lưng nhô, nhiều vây, nhiều đốm đen.

Cá Hồi ở đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Bắc Thái Bình Dương cung cấp nguồn cá Hồi hoang dã chính được khai thác thương mại và ăn trong gia đình, ở hầu hết các nhà hàng lớn trên thế Giới. Cá Hồi Alaska chiếm 90% tại Bắc Mỹ và được chứng nhận bởi hội đồng quản lý Hàng Hải.

 • Cá Hồi hồng (còn gọi là cá hồi bướu): những con đực có bướu rất lớn ngay sau đầu. Tuy nhỏ nhưng có trữ lượng dồi dào, chúng dành thời gian sống ít nhất ở môi trường nước ngọt. Những con cá này thường sống trong thời gian 2 năm, dài khoảng 18-24 inch và nặng khoảng 3-5 lbs.
 • Cá Hồi đỏ: có màu đỏ hoặc xanh đen. Là loài cá thương mai quan trọng, chủ yếu ăn sinh vật phù du trong đại dương. Có lịch sử sống đa dạng nhất, có thể sống ở nước ngọt từ 3 tháng đến 3 năm. Có thể đẻ trứng ở sông, hồ hoặc hàng trăm dặm ngược dòng. Cá Hồi đỏ sống từ 2-6 năm, dài khoảng 21-26in và nặng khoảng 4-7lbs.
 • Cá Hồi Bạc: ít phong phú, chỉ chiếm 7 – 10% sản lượng cá Hồi thương mại. Những con cá này thường sống từ 3-5 năm, dài tầm 24-28in và nặng tầm 5-10 lbs.
 • Cá hồi tam thể: có màu kim loại, xanh lục dọc theo lưng và nhiều đốm đen, mắt đen. Những con cá này thường sống từ 3-5 năm, dài 21-31in và nặng khoảng 6,5-12,5lbs.
 • Cá hồi Ấn Độ: được tìm thấy ở biển phía Tây, thịt thơm ngon, săn chắc.
 • Cá Hồi Hawaii: nổi tiếng trên toàn thế giới bởi độ béo ngậy, thơm ngon. Giàu axit béo không bão hòa, protein và dinh dưỡng cao.
 • Cá Hồi Úc: có họ với cá Trích. Được đánh bắt ven biển tiếp giáp với cửa sông và bãi biển ven biển. Là món ăn khoái khẩu của nhiều quốc gia, giá cả phải chăng.

Tóm lại: cá Hồi được khai thác ở hai vùng biển lớn là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá sinh sản ở nước ngọt sau đó ra biển lớn nước mặn để săn mồi trưởng thành. Có 2 nguồn cá Hồi bạn có thể mua được: là cá Hồi nuôi với mục đích thương mại. Và thứ hai là cá Hồi hoang đánh bắt ở biển. Nhưng nguồn cá Hồi hoang ở biển gần như đang bị khai thác cạn kiệt.

Rất nhiều loại dầu cá Hồi được bán trên thị trường hiện nay. Và nguồn chiết xuất từ cá Hồi hoang (cá hồi Đại Tây Dương) được đánh giá tốt nhất. Sản phẩm dầu cá Omega 3 Mit Lachsol của Đức bán tại Bicopha đang được chọn lọc từ các loại cá Hồi Đại Tây Dương sạch 100%. Sản phẩm của tập đoàn Bakanasan tại Đức hơn 100 năm tuổi. Liên hệ Zalo + hotline để được tư vấn miễn phí.

Các món ăn từ cá Hồi ngon, bổ, tốt cho sức khỏe

Rất nhiều các chế biến cá Hồi bạn có thể áp dụng sau đây:

Món 1: cá hồi áp chảo

Để giữ cho thịt cá Hồi ngon, giữ được chất dinh dưỡng. Bạn có thể làm cá Hồi theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như cá Hồi áp chảo cùng với sốt bơ, chanh, cam,… giúp thịt cá Hồi luôn béo ngậy, chuẩn vị, lạ miệng. Từng miếng cá Hồi áp chảo thơm lừng có thể chấm cùng với xì dầu hoặc nước mắm thơm.

Món 2: cá Hồi kho

Món cá Hồi kho ngon
Món cá Hồi kho ngon tuyệt vời cho gia đình, giàu protein, bổ sung DHA và EPA với nguồn omega 3 phong phú. 

Vào thời tiết lành lạnh thưởng thức món cá Hồi kho thật là tuyệt vời. Cá kho có hương vị đậm đà thật khó cưỡng. Từng miếng thịt cá thơm ngon, béo ngậy, kho cùng tương hay tiêu cay thì ngon hết xảy. Phần nước kho xen lẫn với vài lát ớt thoang thoảng mùi thơm khiến cho món cá kho hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Món 3: cá Hồi nướng

Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Thịt cá hồi nướng giòn giòn, bên trong thịt mềm thơm không bị khô cứng. Cá Hồi nướng có thể sốt bơ tỏi thơm nồng cùng với phô mai béo ngậy ăn là nghiền.

Món 4: lẩu cá Hồi

Trong thời tiết se lạnh bạn cũng có thể thưởng nồi lẩu nóng hổi. Thịt cá hồi mềm mềm, beo béo, ăn kèm với bún hoặc rau sống thì ngon ngất ngây. Bạn có thể kết hợp lẩu cá Hồi cùng với rau sống hoặc măng chua. Ăn có vị chua chua béo béo ngây ngất, đậm đà.

Món 5: Sashimi cá hồi

Là món ăn khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Cá Hồi hoang tươi sống vừa mới đánh bắt, miếng thị cá còn nóng hổi với độ mỏng vừa phải. Thịt siêu mềm và ngon, béo ngậy đậm vị. Ăn cùng với wasabi giúp khử đi mùi tanh hiệu quả giúp bạn thưởng thức món ngon một cách trọn vẹn.
(Đang bổ sung thêm)

Tác dụng, vai trò cua cá Hồi

Như chúng ta đã biết, cá Hồi là nguồn cung cấp axit béo omega 3 chuỗi dài dồi dào. Là thành phần DHA – EPA quan trọng tốt nhất cho sức khỏe tất cả mọi người. Click xem ngay về dầu cá Omega 3 để biết chi tiết hơn về 2 thành phần này bạn nhé.

Được biết, trong 1 phần cá Hồi nuôi có đến 2,3g axit béo omega 3 chuỗi dài. Một phần cá hồi hoang dã chứa 2,2g aixt béo omega 3.

Khác với các loại chất béo khác, thì omega-3 được coi là thiết yếu mà cơ thể không tự bổ sung được. Bạn cần lấy chúng từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày hoặc viên nang dầu cá. Phần lớn các tổ chức y tế khuyến nghị, người khỏe mạnh nên bổ sung tối thiểu 250 – 1.000 mg EPA và DHA. Tác dụng của dầu cá hồi Omega-3 cụ thể như sau:

– EPA và DHA giúp giảm viêm, giảm huyết áp và nguy cơ ung thư

Trong 22 nghiên cứu đã chỉ ra, việc bổ sung DHA và EPA liên tục giúp cải thiện đáng kể chức năng động mạch ở người hút thuốc, thừa cân, thừa cholesterol. Việc hấp thụ các chất béo omega-3 từ cá giúp tăng mức độ trong cơ thể. Việc ăn 2 bữa cá Hồi/tuần giúp đáp ứng đủ lượng axit béo omega-3 trong cơ thể.

Tác dụng của cá Hồi
Tác dụng của cá Hồi giúp bổ sung DHA và EPA tốt cho sức khỏe, nguồn cung cấp Protein tuyệt vời.

– Giúp cung cấp nguồn protein tuyệt vời

Cá hồi là loại cá rất giàu protein. Đóng vai trò quan trọng cho cơ thể, giúp cơ thể bạn được chữa lành sau chấn thương, giúp bảo vệ sức khỏe của xương, duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân và khi bạn già đi. Trong mỗi bữa ăn, nên cung cấp ít nhất 20 – 30gram protein. Trong cá hồi cung cấp từ 22 – 25 gam protein cho mỗi khẩu phần ăn.

– Cá Hồi chứa nhiều vitamin B tốt cho sức khỏe

Trong 100 gram cá hồi hoang dã chứa:

 • Vitamin B 12: hơn 100%
 • Vitamin B6: 56%
 • Riboflavin: 38%
 • Axit folic: 7%

Đây đều là những vitamin quan trọng có ích cho cơ thể. Giúp sản sinh ra năng lượng, tái tạo và sửa chữa DNA, giảm viêm mãn tính. Các vitamin B giúp duy trì hoạt động tối ưu của não bộ, hệ thần kinh.

– Nguồn kali dồi dào

Người ta tìm thấy trong cá Hồi hoang dã cung cấp 13% giá trị dinh dưỡng. Kali có tác dụng kiểm soát huyết áp hiệu quả, giảm nguy cơ đột quỵ. Kali cũng hoạt động với natri giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng và huyết áp, ngăn ngừa tích nước dư thừa.

– Nạp selen

Được tìm thấy nhiều trong một số loại thực phẩm. Giúp bảo vệ xương, giảm kháng thể ở tuyến giáp ở những người mắc bệnh tự miễn, ung thư. Trong một khẩu phần ăn của cá Hồi cung cấp 75-85% selen.

– Chứa hoạt chất astaxanthin

Astaxanthin được biết đến là một hợp chất quan trọng đối với sức khỏe. Có nhiều hoạt chất quan trọng giúp chống oxy hóa carotenoid. Thành phần astaxanthin mang lại cho cá hồi màu đỏ hồng đặc trưng. Giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, chống oxy hóa, giảm nồng độ cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, chất này có tác dụng giúp giảm viêm, giảm căng thẳng, chống lại sự hình thành mảng bám của chất béo động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, giúp ngừa tổn thương trên da, giúp bạn trẻ hơn.

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Việc ăn cá Hồi thường xuyên giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu chỉ ra việc tiêu thụ 2 phần cá Hồi mỗi ngày giúp làm tăng nồng độ omega-3 trong máu lên 8-9%. Giảm mức omega 6 trong 4 tuần. Giảm đi mức độ chất béo trung tính và một số nguy cơ khác đối với bệnh tim.

Món sashimi cá Hồi
Món sashimi cá Hồi ăn sống được ưa chuộng tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

– Có lợi cho việc quản lý cân nặng

Tiêu thụ cá Hồi thường xuyên giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt. Bởi nó giúp điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn và giúp bạn cảm thấy no. Đồng thời, tăng tỉ lệ trao đổi chất sau khi bổ sung các thực phẩm giàu protein. Nghiên cứu cũng chỉ ra việc bổ sung omega 3 cá Hồi giúp thúc đẩy giảm cân, giảm mỡ bụng ở người thừa cân nặng.

– Chống viêm

Cá hồi là một vũ khí mạnh mẽ giúp tăng khả năng chống viêm. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, nguyên nhân chống viêm là gốc rễ của các bệnh mãn tính: ung thư, tiểu đường,… Một nghiên cứu ở 4105 người đã phát hiện ra rằng, việc ăn cá thường xuyên có liên quan đến mức độ của các tế bào bạch cầu., giảm đáng kể mức độ viêm.

– Bảo vệ sức khỏe lão bộ, thị lực

Ngày càng nhiều nhiên cứu chỉ ra việc ăn nhiều cá Hồi (bổ sung dầu cá Hồi) giúp cải thiện chức năng não bộ. Giảm đi các triệu chứng trầm cảm, bảo vệ sức khỏe của thai nhi, giảm lo lắng, làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Một nghiên cứu ở 1.566 người lớn tuổi cho thấy tiêu thụ ít nhất một khẩu phần cá mỗi tuần giúp giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức . Trong cá hồi chiếm đến 90% DHA, rất tốt cho lão bộ và thị lực.

– Cá Hồi ăn ngon và linh hoạt chế biến được nhiều món ăn

Đây là món cá ngon, ít xương, nhìn hấp dẫn, tinh tế, tính tanh hơn so với các loại cá khác. Dễ dàng chế biến được nhiều món ăn như: hấp, áp chảo, hun khói, nướng, nướng hoặc luộc. Đặc biệt ở Nhật Bản cực kỳ thịnh hành món sushi và sashimi.

Hầu hết các loại cá đóng hộp là cá Hồi hoang chứ không phải cá nuôi. Là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho sức khỏe của bạn.

Tóm lại phần này: cá Hồi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt với hàm lượng DHA cao giúp hỗ trợ rất tốt cho trí não, thị lực. Bạn nên bổ sung 2 bữa cá Hồi/tuần để giúp phòng ngừa nhiều bệnh, bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn cá Hồi Đại Tây Dương hoặc Thái Bình Dương tùy theo.

Trong 1 khẩu phần ăn cá Hồi khoảng 200 calo. Rất ít chất béo bão hòa và là một nguồn cung cấp protein tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin B12, kali, sắt, vitamin D,… có lợi cho sức khỏe. Giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, Alzheimer và các bệnh nhận thức khác.

Các chuyên gia khuyến nghị nên ăn ít nhất 2 phần hải sản mỗ tuần đặc biệt là cá Hồi. DHA và EPA khuyến nghị trẻ em ăn 1 – 2 khẩu phần hải sản bắt đầu lên 2 tuổi. Phụ nữ và trẻ nhỏ cần tránh các loại cá biển chứa thủy ngân, may thay cá Hồi không nằm trong số đó.

Mẹ có thể bổ sung omega 3 (cá Hồi) từ viên uống. Dầu cá Omega 3 Mit Lachsol cá Hồi của Đức phân phối độc quyền bởi Bicopha Việt Nam. Phù hợp cho trẻ từ 1 – 10 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người huyết áp cao.

Dư thừa omega-3 gây ra bệnh đông máu và một số tác dụng phụ. Nên bạn cần bổ sung theo đúng liều lượng khuyến cáo.

Có nhiều tranh luận về hàm lượng dinh dưỡng giữa cá hồi hoang dã và cá hồi nuôi. Trong đó, cá hồi hoang dã có ít chất ô nhiễm như hóa chất, kháng sinh hơn. Nhưng lại có người nói rằng cá hồi Đại Tây Dương là sự lựa chọn thông minh vì luật liên bang và quy định về sự tăng trưởng của nó. Nhưng chưa có nhận định nào chính xác để đưa ra lời thỏa đáng cho câu hỏi trên.

Bicopha hướng dẫn cách chọn mua cá Hồi tươi ngon
Cá Hồi tươi ngon có màu hồng đỏ, thịt cá khô không rỉ nhớt.

Hướng dẫn lựa chọn mua cá Hồi tươi ngon

– Tránh chọn cá hồi có mùi tanh, nên tươi và nhẹ. Chỉ mua cá đã được bảo quản lạnh hoặc bày lên trên khay đá lớn. Hải sản đông lạnh cần rắn chắc, không rỉ nước hay nhớt.

– Sơ chế cá Hồi giữ mọi thứ sạch sẽ, từ bàn tay, thớt, đồ dùng. Từ đó vi khuẩn sẽ không lây từ cá sang các loại thực phẩm khác.

– Cá Hồi đông lạnh hãy rã đông dần trong ngăn mát qua đêm. Nếu cần gấp thì rá đông trong nước lạnh có túi chống rò rỉ. Không để hải sản cùng bất kỳ thực phẩm nào dễ hỏng.

Nhiệt độ nấu cá hồi nên là 145 độ E, cho đến khi thịt cá có màu đục, dễ tách ra bằng đĩa. Khi ăn sống, chắc chắn là bạn đã đông lạnh nó để tiêu diệt ký sinh trùng. Nên nướng hoặc luộc hạn chế ăn sống.

Khi chiên, nên kết hợp với một muỗng canh dầu oliu. Bởi chất béo của cá Hồi càng được hấp thụ tốt hơn vào cơ thể khi kết hợp cùng các loại chất béo khác.

Những điều thú vị về cá Hồi có thể bạn chưa biết?

 1. Cá Hồi có thể sống được ở cả nước ngọt và nước mặn. Cá Hồi hoang di cư đến vùng ven suối nước ngọt đẻ trứng sau đó lại quay lại biển.
 2. Là loại cá có khứu giác mạnh để hướng dẫn chúng quay trở về nhà, một cuộc di cư hàng năm của cá Hồi khá dài. Chúng có thể ngửi thấy một giọt mùi trong khu vực tương đương.
 3. Cá Hồi có đổi màu trong suốt cuộc đời. Từ màu sáng đốm, anh bạc, đỏ, xanh lục,…
 4. Các nhà khoa học đã phát hiện ra cá Hồi như: cá hồi Đại Tây Dương , cá hồi Chinook, cá hồi Chum, cá hồi Coho, cá hồi hồng và cá hồi Sockeye.
 5. Ý nghĩa về văn hóa, là phần quan trọng trong nền kinh tế, tôn giáo của nhiều quốc gia châu Âu. Đặc biệt, cá Hồi là thực phẩm chính ở các quốc gia gần lưu vực sông columbia.
 6. Là một phần di sản của Canada

Tìm hiểu về phương pháp chiết xuất dầu Cá Hồi

Hiện nay có 2 phương pháp chiết xuất dầu cá:

 • Chiết xuất bằng phương pháp gia nhiệt
 • Chiết xuất bằng phương pháp không gia nhiệt

Phương pháp 1: gia nhiệt

Tức là nguyên liệu được sơ chế đưa vào hấp ở 90 độ C. Sau đó thông qua quá trình xử lý gia nhiệt ở 250 độ C để thu dầu cá. Dưới tác động của nhiệt độ, thịt sẽ bị phá vỡ tạo ra thể: rắn, nước, dầu.

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cá
 • Bước 2: Nghiền
 • Bước 3: Gia nhiệt (nấu chín)
 • Bước 4: Ép
 • Bước 5: Phân tách dịch ép thô
 • Bước 4: Để lắng
 • Bước 5: Tách pha (2 lần)
 • Bước 6: Tạo ra dầu cá
 • Bước 7: Đóng gói

Ưu điểm của quy trình gia nhiệt dầu cá Hồi dễ thực hiện, chi phí thấp, không đòi hỏi quá cao về thiết bị cũng như cơ sở vật chất. Nhưng phương pháp này còn tồn tại nhiều khuyết điểm như: các chất dinh dưỡng đều kị nhiệt và dễ bị oxy hóa. Nên việc sử dụng phương pháp gia nhiệt có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng có trong dầu cá Hồi dẫn đến hiệu quả hấp thu không như mong muốn.

Phương pháp chiết xuất dầu cá Hồi
Phương pháp chiết xuất dầu cá Hồi tiêu chuẩn theo phương pháp không gia nhiệt. Hiện dầu cá omega 3 bakanasan của Đức đang sản xuất theo tiêu chuẩn.

Phương pháp 2: không gia nhiệt

Được nhiều hãng chiết xuất dầu cá lớn trên thế Giới áp dụng. Và ngày nay, với máy móc công nghệ hiện đại hơn, còn giúp chiết xuất dầu cá hồi tinh khiết 100% loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng an toàn cho người sử dụng.

Phương pháp này không sử dụng nhiệt độ cao, mà dùng máy quay ly tâm qua 4 bước để tác toàn bộ 5 dưỡng chất quan trọng DHA, EPA, CoQ10, Vitamin A, Vitamin E.

Quy trình:

Chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng cao – Bảo quản nguyên liệu ở nhiệt độ thấp (-10 độ C đến – 15 độ C). Dùng phương pháp ly tâm 4 lần liên tiếp để tách toàn bộ tinh dầu có trong cá. Sau đó, dầu cá được đưa vào từng viên nang bằng công nghệ mới nhất để giảm thiểu quá trình oxy hóa. Cuối cùng là đóng gói tiêu chuẩn tạo ra sản phẩm có màu vàng tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này, giúp giữ được tinh chất nguyên thủy ở dầu cá. Giúp dầu cá giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng, đem lại hiệu quả tốt cho người sử dụng. Đặc biệt, dùng phương pháp tách chiết không gia nhiệt, không sử dụng chất phụ gia. Đảm bảo tinh dầu cá nguyên chất, tinh khiết an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên mẹ nên bổ sung dầu cá bằng phương pháp không gia nhiệt để thu lại lợi ích tốt nhất.

Viên uống dầu cá Omega 3 Mit Lachsol cá Hồi của Đức – chiết xuất tự nhiên không gia nhiệt

Đây là sản phẩm của hãng Bakanasan , thương hiệu danh tiếng hàng đầu tại CHLB Đức về mặt hàng chăm sóc sức khỏe toàn diện. Sản phẩm được sản xuất bởi phương pháp tách chiết không gia nhiệt kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến. Giúp mang đến sản phẩm dầu cá hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, an toàn khi bổ sung.

Sản phẩm được sản xuất từ 100% cá hồi Đại Dương tự nhiên với hàm lượng lên tới 1000mg trong một viên nang mềm. Trong đó có chứa tới 300mg Axit béo Omega-3 với tỷ lệ tối ưu nhất 18% EPA và 12% DHA (tức 180mg EPA và DHA là 120mg).

Dầu cá Omega 3 Mit Lachsol của Đức chính hãng chụp thực tế tại Bicopha
Dầu cá Omega 3 Mit Lachsol của Đức chính hãng chụp thực tế tại Bicopha. Chiết xuất 100% từ cá Hồi tự nhiên, cá hồi từ vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Với hàm lượng chất béo cao, mang đến sự tinh khiết, an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn mỗi ngày. Bakanasan Omega 3 Mit Lachsol đã được cấp giấy chứng nhận của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cho phép lưu hành tại thị trường Việt Nam và được phân phối tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Bicopha Việt Nam, nhà phân phối độc quyền dầu cá Omega 3 chính hãng. Cam kết mang đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Bicopha Việt Nam
Địa chỉ: 86 – Khu tập thể trường cao đẳng xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline + Zalo: (024) 62601168 – 0927.301.666
Email: hotro@bicopha.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.