Cá Hồi Đại Tây Dương (Atlantic) : Đặc Điểm, Dầu Cá Tốt Nhất

Cá Hồi Đại Tây Dương là thế nào? Tại sao nhiều người quan tâm về cá Hồi sống ở Đại Tây Dương hơn Thái Bình Dương. Dưới góc nhìn là nhà phân phối, chúng tôi đã đi tìm hiểu nhiều nguồn tin uy tín, để đưa ra các thông tin chi tiết cho bạn đọc dưới đây, cùng xem nhé.

Cá hồi Đại Tây Dương là gì? Đặc điểm

Cá hồi Đại Tây Dương là gì?

– Cá hồi Đại Tây Dương hay có tên tiếng anh là Atlantic salmon được gọi là vua của các loài cá biển. Cho giá trị kinh tế cao, cung cấp nhiều DHA – EPA, giàu hàm lượng omega 3 tốt cho sức khỏe con người. Dầu cá omega 3 là chất béo không no quan trọng nhưng cơ thể lại không tự tổng hợp được. Mà bạn cần bổ sung qua dầu cá hồi hoặc viên nang uống.

Đặc điểm cá Hồi Đại Tây Dương
Cá Hồi Đại Tây Dương cân nặng 7 – 8kg

– Cá hồi Đại Tây Dương được đánh giá là sạch nhất, cho chiết xuất dầu cá tự nhiên, chất lượng, không chất độc hại. Là loại cá lấy dầu, cho hàm lượng dầu cao nhất trong các loại cá biển nước lạnh.

Đặc điểm:

– Cá hồi Đại Tây Dương thuộc họ Salmonidae, nặng trung bình khoảng 5,5 kg, thân hình có những đốm tròn hoặc chữ thập.

– Cá hồi có lịch sử phức tạp, chúng sống ở vùng biển Đại Tây Dương sau đó di chuyển đến các khu vực ven suối, con sông,… nước ngọt để sinh sản. Đến khi cá con trưởng thành lại quay ra vùng biển Đại Tây Dương kiếm mồi và sinh trưởng. Vòng đời cả cá hồi Đại Tây Dương di cư khoảng 2 năm sống ở nước ngọt và 2 năm sống ở nước mặn. Tuổi tối đa của cá hồi Đại Tây Dương khoảng 13 năm.

  • Cá con trưởng thành gọi là kelts, có hình dạng thuôn dài và nén ở hai bên, đầu hơi nhọn, hàm răng chắc khỏe, cuống đuôi hẹp chẻ đôi. Khi con cá trưởng thành có màu hơi xanh, đốm màu đỏ hoặc cam.
  • Kích thước cá hồi Atlantic từ 28 – 30in (70-75cm). Trọng lượng cá hồi từ 3,5 – 5,5kg. Chiều dài tối đa được báo cáo là 150cm, trọng lượng tối đa 46,8kg)
  • Cá hồi Đại Tây Dương sống ở các khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Baltic. Thường sinh sản ở khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Baltic. Iceland, Tây Bắc nước Nga.
  • Cá hồi Atlantic sinh sản gần khu vực có sỏi đá vụn. Trứng thường được nở vào mùa xuân, sau khi trồi lên khỏi lớp sỏi trong dòng suối, cá con tập trung trong các môi trường nước nông, dòng chảy vừa phải đến nhanh. Khoảng 2 – 3 năm chúng di cư qua cửa sông vào đại tây dương nơi có độ sâu từ 0 đến 210m.
  • Cá hồi Atlantic vị thành niên ăn côn trùng thủy sinh, nhuyễn thể, động vật giáp xác và cá. Còn con trưởng thành ăn mực, tôm, cá.
Cá Hồi Đại Tây Dương bơi ngược dòng đẻ trứng ở ghềnh thác
Cá Hồi Đại Tây Dương bơi ngược dòng đẻ trứng ở ghềnh thác

Cá hồi đại tây dương có lịch sử sống phức tạp. Bắt đầu từ khi chúng nở thành cá con trong các dòng suối ban sinh. Sau đó các con non trong dòng nước ngọt và nhánh sông di cư ra biển. Loài cá này thường dành từ hai đến ba năm trong môi trường nước ngọt trước khi di cư ra đại dương. Và trải qua 2 – 3 năm ở đại dương sau khi quay lại vùng nước ngọt sinh sản.

Cá hồi Đại Tây Dương chết sau khi chúng sinh sản lần đầu tiên. Chỉ khoảng 10 – 40% cá hồi có thể sống sót và trở lại biển vào mùa thu hoặc đông.

Cá hồi Atlantic được nuôi nhiều nhất trên thế giới. Phần lớn cá hồi được nuôi trang trại và xuất khẩu đi các nước là chính. Chỉ những công ty/tập đoàn lớn chuyên chiết xuất dầu cá mới khéo léo lựa chọn cá hồi hoang từ Đại Tây Dương. Mua dầu cá Hồi của Bakanasan tại CHLB Đức an tâm về chất lượng.

Cá hồi hoang Đại Tây Dương có thịt màu hồng/cam bởi chế độ ăn uống của chúng gồm nhiều loài nhuyễn thể. Các carotenoid tự nhiên này tạo màu hồng cho thịt cá hồi.

Mua dầu cá Omega 3 Mit Lachsol của Đức – chiết xuất 100% từ cá hồi Đại Tây Dương

Bakanasan là tập đoàn hàng đầu tại CHLB Đức. Trải qua hơn 100 năm, Bakanasan đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Bakanasan Omega 3 chính hãng. Chiết xuất 100% từ cá Hồi Đại Dương tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Dầu cá hồi không chất bảo quản, hoàn toàn tự nhiên.

Trong 1000mg dầu cá hồi chiết xuất 120mg DHA và 180mg EPA. Là thành phần quan trọng tốt cho não bộ, thị lực, tim mạch.

Mua Omega 3 mít Lachsol Cá Hồi tại Bicopha
Mua Omega 3 mít Lachsol Cá Hồi tại Bicopha Việt Nam miễn phí ship hàng toàn quốc.
  • Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, bổ sung dầu cá Hồi giúp con thông minh, sinh ra đủ cân nặng, đủ tháng. [Xem tại đây: omega 3 cho bà bầu]
  • Đối với trẻ nhỏ, uống omega 3 từ 1 – 10 tuổi giúp con phát triển trí não toàn diện. Trẻ sinh ra thông minh, nhanh nhạy, khả năng học hành cao. [Click xem: omega 3 cho trẻ]
  • Đối với phụ nữ sau sinh: uống omega 3 giúp bổ sung dha và epa qua đường sữa mẹ. Còn với mẹ, giúp mẹ giảm trầm cảm, da đẹp, chống lão hóa.

Tổng kết: trên đây là toàn bộ câu trả lời về cá Việt Nam. Hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Cần tư vấn về dầu cá hồi của Đức, vui lòng liên hệ cho Bicopha Việt Nam để nhận tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.